Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Cầu thủ tuyển nữ Việt Nam phải góp tiền mua tivi cho BHL?

Xuất hiện thông tin bongdaso một số cầu thủ đội tuyển quốc gia bóng đá nữ than vãn việc phải góp tiền để mua thêm 9 tivi cho thành viên ban huấn luyện sau SEA Games 29 theo yêu cầu của HLV Mai Đức Chung.

- PV: Nhà tài trợ thưởng 20 tivi (trị giá 16 triệu đồng/chiếc) cho 20 VĐV đội tuyển nữ giành HCV SEA Games 2017 vừa qua, không có suất thưởng cho thành viên ban huấn luyện. Vì vậy có thông tin nói ông yêu cầu các cầu thủ góp tiền mua thêm 9 tivi cho ban huấn luyện, thực hư ra sao thưa ông?

HLV Mai Đức Chung: Ai thông tin bậy chứ tôi đâu có yêu cầu như vậy. Tôi cũng đã có trao đổi với các thành viên ban huấn luyện, rằng nếu cầu thủ họ có thành ý góp tiền thưởng để tất cả 29 thành viên đội tuyển cùng nhận tivi thì mọi người cũng không nên nhận. Có thể do quy định nội bộ của đội nên dẫn đến hiểu lầm, hoặc thông tin bị thổi phồng lên là "ông Chung yêu cầu".

- Cụ thể quy định nội bộ đó là gì?

Trước khi tham dự SEA Games 29, đội có họp và thống nhất là nếu cá nhân nào được nhận thưởng, hoặc khoản tiền thưởng cá nhân nào thì sẽ trích lại 50% cho quỹ đội hoặc chia đều cho các thành viên đội, nhằm đề cao tính tập thể và đóng góp của tất cả thành viên cho tập thể. Quy định này đã được thống nhất của toàn đội trước khi dự SEA Games.

Thực ra ket qua bong da hom nay, chuyện này cũng rất tế nhị, giá trị chiếc tivi cũng không quá to tát. Thành tích là thành tích chung, có đóng góp của tất cả thành viên, từ cầu thủ tới HLV, trợ lý, bác sỹ...

- Với HCV SEA Games, đội tuyển nhận thưởng gần 4 tỷ đồng, trong đó ngoài tiền thưởng theo quy định của Nhà nước, LĐBĐ Việt Nam thưởng riêng 3 tỷ đồng. Các thành viên đã nhận được số tiền thưởng này chưa, thưa ông?

Theo tôi được biết thì hiện LĐBĐ Việt Nam đang tiến hành gửi tiền vào tài khoản của từng cầu thủ, thành viên đội tuyển. Cá nhân tôi thời gian qua hết làm tuyển nữ rồi chuyển sang làm tuyển nam nên cũng không để ý, hình như tôi cũng chưa nhận được đồng nào. Còn tiền thưởng HCV SEA Games của Nhà nước, hiện cũng chưa thấy chuyển và có lẽ toàn đội cũng chưa ai nhận được.

- Việc chia tiền thưởng SEA Games có công khai, minh bạch và có thành viên nào thắc mắc không, thưa ông?

Hoàn toàn công khai, minh bạch. Ngay sau khi đạt thành tích ty le keo vô địch, buổi tối tại Malaysia, toàn đội đã họp về chuyện chia thưởng. Theo đó có 3 mức A (tương đương 10 điểm), B (9 điểm), C (7 điểm). Mức A là cao nhất dành cho những cầu thủ trụ cột, HLV trưởng... rồi lần lượt tới mức B, C. Cầu thủ nhận mức điểm nào nhân hệ số tương ứng. Tất cả không ai ý kiến gì.

hlv-mai-duc-chung-01 10

HLV Mai Đức Chung vừa rời vị trí HLV tạm quyền đội tuyển Việt Nam.

- Nếu có thể, xin ông cho biết, cá nhân nhận bao nhiêu tiền thưởng?

Thực tế có nhiều nhà tài trợ gộp vào, trong đó nhiều nhất là khoản 3 tỷ đồng của VFF. Tuy nhiên sau khi trừ thuế 10% (300 triệu đồng), mỗi thành viên nhận thưởng tiếp tục bị trừ thuế thu nhập cá nhân 10% nữa nên chẳng còn bao nhiêu. Riêng tôi bị trừ tới 25% tiền thuế, do đã nhận lương hợp đồng từ VFF.

Thời gian qua lu bu công việc ở hai đội tuyển, sắp tới lại đi các sân xem lượt về giải VĐQG để tuyển quân cho ĐTQG nữ nên thú thật, tôi cũng chưa để ý xem mình được bao nhiêu. Riêng cầu thủ thì theo tôi biết, người thấp nhất cũng nhận thưởng 50-60 triệu đồng.

Với thành tích giành HCV SEA Games 29, nhận định tuyển nữ Việt Nam nhận được hơn 4 tỷ tiền thưởng và 20 tivi từ nhà tài trợ. Tuy nhiên, tuyển nữ Việt Nam có đến 29 người nên toàn đội sẽ góp tiền mua thêm 9 tivi cho ban huấn luyện.

Nguyên nhân là nhà tài trợ chỉ trao tivi cho 20 cầu thủ thủ (VĐV) giành HCV, không có suất cho ban huấn luyện. Thế nên, HLV Mai Đức Chung đã đề xuất một “hành động đẹp” là các cầu thủ sẽ đóng tiền mua tivi cho ban huấn luyện.

Cụ thể, tuyển nữ Việt Nam chuẩn bị góp nửa số tiền từ phần thưởng là tivi (mỗi cái trị giá 16 triệu đồng). Tức các cầu thủ góp 8 triệu đồng sau khi nhận được tivi, tổng số tiền là 160 triệu đồng.

Đề xuất của HLV Mai Đức Chung là mong muốn các thành viên của tuyển Việt Nam đều có được món quà ý nghĩa sau những nỗ lực ở SEA Games 29. Qua đó, hành đồng này cũng là sự tri ân của các cầu thủ nữ cho đội ngũ HLV, trợ lý, bác sỹ…

Bởi đằng sau tấm HCV SEA Games 29, đội ngũ hậu cần, bác sỹ, trợ lý HLV đều góp công lớn. Họ chăm sóc tận tình để các cầu thủ nữ có thể thi đấu với mật độ 2 ngày/trận.

Có thể nói những người kể trên là “người hùng thầm lặng” để góp phần giúp tuyển nữ Việt Nam giành HCV. Tuy nhiên, họ bị thiệt thòi so với các cầu thủ, từ các khoản tiền thưởng đến chuyện nhà tài trợ trao tivi.

Theo thông tin ban đầu, ngành thể thao Việt Nam đã liên hệ HLV Mai Đức Chung để chốt ngày trao 20 tivi cho tuyển nữ Việt Nam. Nếu không có gì thay đổi thì toàn đội sẽ góp tiền mua tivi cho ban huấn luyện sau khi nhận được tivi từ nhà tài trợ.


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET